Mẫu Nội Thất, Tin tức

Bỏ Túi Ngay 39+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay – Độc – Lạ – Ý Nghĩa

Xã hội phát triển, đi kèm những nhu cầu giải trí mới cũng phát triển lớn mạnh hơn. Do nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng tăng, nên xu hướng kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển. Vì vây,  ngoài việc cần tạo phong cách riêng cho quán, hay những bảng hiệu quán cà phê mới lạ. Thì việc “đặt tên quán cafe hay ý nghĩa” cũng góp phần không nhỏ trong phát triển bền vững cho quán.

1. Những cách đặt tên quán Cafe hay cho bạn bớt đau đầu

Bạn muốn mở quán cafe để kinh doanh, nhưng bạn đang đau đầu vì nội thất, ngoại thất rồi cả tên quán cafe như thế nào cho nổi bật, thu hút. Hãy để Luxurious Decor giải quyết những vấn đề này giúp bạn nhé. Dưới đây là một loạt cách đặt tên hay cho quán cafe của bạn. Bạn hãy tham khảo và chọn cho mình “một chiếc tên” ưng ý nhất nhé!

1.1. Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Cách đặt tên này theo xuất phát từ sự tín trong tâm mỗi người, nếu đặt tên theo phong thủy thì quán cafe của bạn thì sẽ “buôn may bán đắt”. Đó là cách quan niệm của mọi người khi chọn đặt tên theo phong thủy.

Theo mệnh Theo ngũ hành
Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

1.2. Đặt tên quán cafe hay mang ý nghĩa tượng trưng

Đặt tên quán mang ý nghĩa tượng trưng – cách đặt tên quán cafe vô cùng độc đáo. Bạn có thể sử dụng những từ gợi hình, gợi thanh để mang đến một thông điệp gì đó cho khách hàng. Cách đặt tên này dễ khiến khách hàng tò mò và có ấn tượng mạnh.

Ví dụ: Bạn đặt tên quán cà phê là Xưa Coffee – khách hàng có thể tưởng tượng đây là một quán cafe mang không gian hoài niệm, có chút xưa cũ.

1.3. Đặt tên quán cafe bằng tiếng anh

Tên quán cafe tiếng anh được sử dụng khá nhiều trong thị trường hiện nay, vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Bạn không tìm được tên hay gì ở tiếng Việt thì tên cafe theo tiếng anh này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Tên tiếng anh có độ cuốn hút kỳ lạ với khách hàng trẻ hay cả tầm trung hiện nay như: The Coffee House, Highland Coffee, Starbuck Coffee,…. Rất nhiều quán cafe có tên gọi bằng tiếng anh được nhiều người biết đến nên càng thôi thúc những quán cafe mới đặt tên quán mình bằng tiếng anh.

Starbuck Coffee Grinders Cafe Steamy Beans Coffee
Baristas Ground Up Cafe Tatiana’s Cafe
Beans ‘n Cream Cafe HuggaMug Cafe The Busy Bean
Beany Business Impresso Espresso The Coffee Club
Boston Barista Jacked Up Coffee The Family Bean
Club Coffee Jumpin’ Beans Cafe The Friendly Bean
Coffee Express Jumpstart Coffee Shop The Grind

1.4. Đặt tên quán cafe tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng là sự lựa chọn rất hay cho bạn. So với các quán cafe bằng tiếng anh thì quán cafe bằng tiếng Pháp không thông dụng bằng nhưng cũng khá nhiều người lựa chọn. Một số tên tiếng Pháp hay như:

  • Télescope
  • Ten Belles
  • Strada Café
  • Café Cassette
  • La Cafeotheque
  • Culottee – cafe gourmand
  • Cafe Buci, Baguett’s Cafe
  • Louise Café
  • Paris Baguette Châtelet
  • Cafe Varenne,…
Tên Quán Cà Phê Bằng Tiếng Pháp

Tên Quán Cà Phê Bằng Tiếng Pháp

1.5. Đặt tên quán cafe một chữ duy nhất

Đặt tên quán bằng một chữ sẽ khiến cho khách hàng cực kỳ có ấn tượng với quán cafe của bạn. Một chữ nhưng bao quát được gần hết những gì mà quán cafe có sẽ rất tuyệt vời.

1.6. Tên quán cà phê đặt theo con số

Đây cũng là cách đặt tên quán cafe rất hay cho các chủ quán bí ý tưởng. Bạn có thể đặt năm sinh của mình hay thành viên trong gia đình để làm tên quán cafe. Ví dụ như: 1998 Coffee, Coffee 2000,…..

Tên quán cà phê bằng con số

Tên quán cà phê bằng con số

1.7. Đặt tên quán cà phê hay theo đối tượng khách hàng

Ngay từ đầu, khi bạn lựa chọn thiết kế quán cafe bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng là: học sinh, sinh viên, hay người đi làm,….. Từ đó, bạn hãy lấy luôn đó làm cách đặt tên quán cà phê hay như là: Cafe Tuổi Teen,

1.8. Đặt tên quán cafe độc và lạ 

Sài Gòn và Hà Nội là những nơi mà khách hàng có dịp ghé qua sẽ thấy nhiều quán cà phê có tên độc lạ dọc 2 bên đường. Bạn có thể thường thấy những câu gọi, câu cảm thán, từ ngữ địa phương hoặc từ giới trẻ sử dụng nhiều hiện nay.

Một số gợi ý đặt tên quán cà phê độc lạ và hay như: Uống bao phê, Chất hơn nước cất, Cafe Lóc cóc, Cafe hết xảy, Cafe chủ tịch,… Đây là những tên đã quen thuộc với nhiều người đặc biệt là giới trẻ.

1.9. Đặt tên quán cafe theo địa chỉ tên đường

Nếu bạn chọn được quán cafe ở mặt đường lớn hay quán cafe của bạn nằm trên những con đường nổi tiếng dễ nhớ hãy lấy đồ làm tên gọi cho quán luôn. Ví dụ như: cafe phố cổ, cafe quán thánh,….

1.10. Đặt tên quán theo biệt danh hoặc tên của chủ quán

Thường là bạn sẽ có 2 tên cho riêng bản thân mình một tên gọi ở nhà, một tên gọi thật để xưng hô ngoài xã hội.

Đặt tên quán theo tên của chủ quán

Đặt tên quán theo tên của chủ quán

1.11. Đặt tên quán cà phê bằng các cụm từ viết tắt

Tên quán nước hay được đặt theo các từ viết tắt dựa trên các ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh,.. tuy không quá mới nhưng số lượng các quán cafe có tên bằng cụm từ viết tắt sẽ rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Các chủ quán cần lưu ý điều này nhé, khi tên quán cafe có ít người đặt thì bạn không mắc phải lỗi trùng lặp tên thương hiệu

1.12. Đặt tên quán cà phê theo câu nói thường ngày

Những câu nói thường ngày bạn hay nói có bao giờ bạn nghĩ sẽ đặt được tên cho quán cafe của mình. Những câu nói cảm thán đơn thường hay dùng “Dấu chấm hỏi Cafe?”, Sài Gòn Ơi, Hà Nội ơi,….. 

Tên Quán Cà Phê Theo Cách Nói Thường Ngày

Tên Quán Cà Phê Theo Cách Nói Thường Ngày

1.13. Đặt tên theo cách chơi chữ 

Bình thường các quán cafe hay có chữ “cafe” đi kèm ở tên quán. Vậy bạn có thể chơi chữ tạo ra sự khác lạ bằng cách đổi mới thành: Kafe, Cafe`, Coffee`,…. Những cái tên này sẽ ấn tượng khách hàng hơn là chữ “cafe” nguyên bản.

>>> Nếu bạn đang cần tìm những mẫu bàn ghế cafe độc đáo đa dạng phong cách xem ngay tại đây

2. Một số quán cafe có tên hay tại Hà Nội và Sài Gòn

Ở trên, chúng tôi đã gợi ý cho bạn rất nhiều cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa. Tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh quán cafe và sở thích bạn sẽ đưa ra được cái tên hay và độc đáo cho riêng quán của bạn. Còn ở phần này, Luxurious Decor sẽ đưa đến cho bạn những mẫu quán cafe

2.1. Tên quán cafe hay ở Hà Nội

Ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác đều có những cái tên rất hay xuất hiện ở biển hiệu quán cafe thu hút khách hàng đến với quán của mình. Những cái tên quán cà phê ấn tượng sẽ là điểm cộng lớn cho quán cafe của bạn trong mắt khách hàng. Một số những “chiếc tên quán” cà phê hay, đẹp, lạ dưới đây đã giúp cho quán cafe của họ được nhiều người biết đến và có chỗ đứng riêng cho mình trên thị trường này.
Còn quán cafe của bạn tên gì hãy chia sẻ cùng chúng tôi ở phần bình luận phía dưới để nhiều người biết đến hơn nhé! 

2.2. Tên quán cafe hay ở Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng là thành phố trẻ, nhộn nhịp với những quán cafe nổi tiếng nhất nhì Sài Thành được nhiều người biết và tìm đến. Vậy thì một cái tên quán cafe ấn tượng, đẹp, hay sẽ góp phần to lớn để mang khách hàng đến với quán của bạn. Một số tên quán cà phê hay tại Sài Gòn được Luxurious Design tổng hợp dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

The Dome Kaffe

Tiệm Cafe Saigon Retro

The Delicat 

Heritage Concept Chill Hub

Bason Café

The Gardenista 
Almacen Café Hideaway Cafe Shelter Coffee 

Nu Bistro

Impresso Espresso Uptown Terrace

Tròn Bistro

Chuối Coffee Nhà Gỗ 

Ice Kitchen

Highland Coffee  The North Cafe 

Chanchamayo

Hiên Coffee Lee Tee 
Trên đây là một loạt tên quán cafe hay ý nghĩa mà Luxurious Decor đã tổng hợp và mang đến cho bạn. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cái tên ưng ý nhất cho riêng quán cafe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *